TRANG CHỦ  > ỨNG DỤNG > ỨNG DỤNG CÁCH NHIỆT POLYUREA

ỨNG DỤNG CÁCH NHIỆT

Sự kết hợp hoàn hảo của lớp phủ bọt Polyurethane Foams và lớp phủ bảo vệ
Polyurea mang lại giải pháp cách nhiệt đơn giản và hiệu quả. Hệ thống này sẽ bảo vệ công trình của bạn trong nhiều thập kỷ chống lại thời tiết cũng như giảm chi phí tiêu hao năng lượng.

Với trọng lượng kết hợp dưới 5 kg mỗi m²,Polyurethane Foam và Polycoat Polyurea nhẹ hơn vật liệu truyền thống. Trọng lượng thấp này giúp tiết kiệm chi phí và không gian trong suốt quá trình xây dựng. Tạo ra một hàng rào cách nhiệt chống thấm bán cứng cực kỳ hiệu quả, cách nhiệt tòa nhà của bạn chống lại sự mất nhiệt và thu nhiệt bức xạ. 

Chúng tôi cung cấp các hệ thống được thiết kế cách nhiệt cho mái bê tông, nhà xưởng công nghiệp từ cả bên trong và bên ngoài. Cách nhiệt cho bể chứa và đường ống. 

cách nhiệt mái tôn
Cách nhiệt cho công trình xây dựng

Phần mái của một công trình đóng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời có vai trò bảo vệ phần bên trong tòa nhà khỏi lượng mưa, nhiệt độ và thời tiết. Vì vậy, khi xây nhà, cần lựa chọn biện pháp cách nhiệt tốt để có thể duy trì chất lượng chống nóng trong thời gian dài. Việc cách nhiệt được thực hiện đúng cách ngay lập tức dẫn đến giảm đáng kể sự thất thoát nhiệt và hình thành một vùng vi khí hậu ổn định bên trong nhà. Thông thường, mái nhà, đầu hồi và sàn gác mái được cách nhiệt theo một số cách bằng cách sử dụng các loại vật liệu cách nhiệt khác nhau.

Bọt polyurethane cho đến nay là vật liệu cách nhiệt phổ biến và hiệu quả nhất cho mái nhà, đầu hồi hoặc gác mái. Ưu điểm của nó:

 • Polyurethane Foam có hệ số dẫn nhiệt rất thấp (0,022-0,028 W/m-K), có khả năng giữ nhiệt hoàn hảo, ngay cả khi có độ dày nhỏ, giúp giảm đáng kể tải trọng cho các kết cấu hỗ trợ của tòa nhà và tiết kiệm một phần không gian đáng kể. ;
 • Polyurethane Foam thuộc nhóm vật liệu cháy chậm và có những dòng Foam đặc biệt có khả năng chống cháy;
 • Nó không bị ảnh hưởng bởi các loài gặm nhấm và có khả năng chống vi sinh vật, nấm mốc và thối rữa;
 • Polyurethane Foam tăng cường độ bền của mái do quá trình phun vật liệu góp phần tạo ra một kết cấu duy nhất;
 • Polyurethane Foam được áp dụng bằng cách phun với thời gian thi công nhanh chóng. Đây là công trình liền khối giúp bảo vệ hoàn hảo nhà ở khỏi sự xâm nhập của hơi lạnh, hơi ẩm và gió từ bên ngoài, đồng thời ngăn nhiệt thoát ra từ bên trong nhà;
 • Bản thân Polyurethane Foam kết hợp Polycoat polyurea có độ bền và khả năng chống mài mòn cao – tuổi thọ của nó ít nhất là 30 năm. Polyurethane Foam dễ dàng chống lại gió, độ ẩm, nhiệt và các ảnh hưởng tích cực khác;
Cách nhiệt cho bể chứa và đường ống
Bể chứa và đường ống được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, và theo quy luật, hoạt động của chúng được thực hiện ở một chế độ nhiệt độ nhất định, đòi hỏi cần được cách nhiệt. Theo truyền thống, để cách nhiệt cho bể chứa và đường ống, vật liệu cách nhiệt dạng cuộn được sử dụng với lớp phủ hoặc trát thêm, việc thực hiện công việc này có liên quan đến chi phí tài chính cao, thời gian thi công lâu và độ bền thấp.
Lớp phủ Polyurethane Foam bảo vệ bể chứa

Ngoài ra, trong quá trình vận hành các thùng chứa cách nhiệt trong các điều kiện khí hậu khác nhau với sự dao động nhiệt độ theo mùa và chế độ độ ẩm, có tính đến sự không kín của các lớp bảo vệ được phủ, sớm hay muộn nước ngưng tụ dưới lớp cách nhiệt. Kết quả là, các thuộc tính chức năng sẽ không còn đáp ứng các yêu cầu. Điều thường xảy ra là trong quá trình hiện đại hóa sản xuất, cần phải điều chỉnh các thiết bị hiện có cho phù hợp với công nghệ hiện đại. Và đặc biệt bể chứa thường có hình dạng hình học phức tạp, đường ống, vòi và van đặc biệt khó, mà các loại vật liệu cách nhiệt truyền thống trong các trường hợp này là không phù hợp.

Tất cả những thiếu sót này không có trong Polyurethane Foam. Kết quả của việc phun Polyurethane Foam hình thành một lớp vỏ, bám dính tốt và chắc chắn và tạo thành một đường viền chống ẩm, hơi nước mà không có khoảng trống và cầu lạnh. Khi nó được sử dụng, tổn thất nhiệt được giảm thiểu (độ dẫn nhiệt của Polyurethane Foam là 0,022-0,028 W/m-K).

Lớp phủ Polyurethane Foam bảo vệ đường ống

Vật liệu Polyurethane Foam được phun có khả năng chống chịu ảnh hưởng của môi trường (độ ẩm) và tác động của hóa chất cao. Để bảo vệ bổ sung cho các bồn chứa được cách nhiệt bằng bọt Polyurethane Foam, việc phun một lớp bảo vệ Polyurea hoặc polyurethane mastic thường được sử dụng, điều này sẽ bổ sung thêm sức mạnh và độ bền cho cấu trúc, kéo dài tuổi thọ của bồn chứa và đường ống của quy trình (Phù hợp với đặc tính kỹ thuật của bọt Polyurethane Foam và polyurea: chịu được môi trường axit, kiềm, dung môi, dầu và các sản phẩm tinh chế khác).

Một trong những yếu tố quan trọng khi lựa chọn Polyurethane Foam  là việc dễ bảo trì hơn so với các vật liệu khác. Chỉ cần phun bọt Polyurethane Foam lên khu vực bị phá hủy. Đặc biệt với những mục đích này, các nhà sản xuất Polyurethane Foam đã phát triển các bộ dụng cụ để phun Polyurethane Foam trên các khu vực nhỏ.

Bọt Polyurethane Foam kết hợp Polycoat polyurea có một số phẩm chất ưu việt, cụ thể là:

 • Lớp cách nhiệt và cách nhiệt với tỷ trọng 32-56 kg/m3;
 • Có khả năng chống ăn mòn cao;
 • Khả năng xử lý hầu hết mọi khu vực và bất kỳ hình dạng hình học nào;
 • Hệ số dẫn nhiệt tối thiểu, khả năng cách nhiệt cao;
 • Kháng sương giá rất tốt;
 • Tính nhạy cảm tối thiểu đối với môi trường xâm thực và vi sinh vật;
 • Khả năng chống lại nhiệt độ cao;
 • Dễ dàng phục hồi, sửa chữa phần bị hư hỏng;
 • Không thải ra chất độc hại trong quá trình ứng dụng;
 • Tuổi thọ ít nhất là 30 năm.