TRANG CHỦ  > ỨNG DỤNG > ỨNG DỤNG CHỐNG THẤM POLYUREA

ỨNG DỤNG CHỐNG THẤM

Bê tông là một loại vật liệu xây dựng đa năng, có độ bền cao và rất phổ biến. Tuy nhiên bản chất của bê tông là vật liệu xốp với nhiều lỗ rỗng nhỏ, vì thế việc bề mặt bê tông khi tiếp xúc với độ ẩm và nhiệt độ thay đổi trong thời gian dài sẽ dẫn đến việc chất lượng bê tông đi xuống ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu, và nhiều hạng mục liên quan khác trong công trình của bạn.

Tạo lớp phủ chống thấm là giải pháp tốt nhất để duy trì tính toàn vẹn và kéo dài tuổi thọ của công trình và các sản phẩm bê tông. Thường chống thấm bê tông là biện pháp cần thiết trong điều kiện hoạt động có độ ẩm cao và tiếp xúc trực tiếp với nước: chống thấm nền móng; tầng hầm; hồ bơi; mái ….

Trong thế giới hiện đại, có rất nhiều công nghệ và vật liệu chống thấm bê tông khác nhau. Việc lựa chọn loại phù hợp nhất phụ thuộc vào các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động của công trình, kết quả mong muốn và ngân sách hiện có. 

POLYCOAT cung cấp giải pháp lớp phủ Polyurea siêu bền, bảo vệ bê tông một cách toàn diện.

chống thấm mài polyurea

CHỐNG THẤM BÊ TÔNG

 – Giải pháp chống thấm bằng vật liệu Polycoat Polyurea là vật liệu phủ cao cấp, siêu bền nhất vì mang nhiều đặc tính nổi bật.

Chống thấm mái bằng, sân thượng

Tầng thượng chịu những điều kiện khắc nghiệt nhất của tòa nhà, các yếu tố khoa học như tia cực tím, nhiệt, axit và kiềm đẩy nhanh quá trình xuống cấp của tòa nhà, và các hiện tượng thấm dột, thấm nước gây hư hại lớn cho khung xương của tòa nhà. Độ bền công trình phụ thuộc vào việc nó có thể được chống thấm một cách đáng tin cậy hay không

Các bước cơ bản cho quá trình thi công chống thấm Polycoat Polyurea trên mái.

1. Chuẩn Bị Bề Mặt

Ứng dụng lớp phủ chống thấm NEWTEC PU cho mái bằng và sân thượng có thể được áp dụng trên một loạt các bề mặt hiện có như bê tông, nền vữa, nền gạch có sẵn, nền thép…

 • Mọi bề mặt cần được chuẩn bị, vệ sinh và đạt độ ẩm theo đúng yêu cầu kỹ thuật trước khi bắt đầu thi công

2. Lớp Sơn Lót

 • Trong hầu hết các bề mặt chúng ta cần một lớp sơn lót để tăng cường khả năng kết dính giữa Polycoat Polyurea với mặt nền. Tăng chất lượng của lớp phủ Polyurea (Trong trường hợp nền Thép có thể phun phủ trực tiếp trước khi gia công bề mặt).

3. Lớp Phủ Chống Thấm Polycoat Polyurea

 • Tiến hành thi công lớp phủ Polycoat Polyurea để bảo vệ bề mặt nền mái.

4. Lớp Hoàn Thiện

 • Lớp phủ hoàn thiện có khả năng chống tia UV cao và chống mài mòn có thể đi lại được thi công sau cùng khi chống thấm lộ thiên.

TRƯỜNG HỢP LÁT GẠCH HOẶC TRỒNG CÂY

 • Đối với vật liệu Polyurea có thể phun sần hoặc rắc cát tạo nhám trong quá trình phun lớp cuối, điều này tạo ra bề mặt nhám để liên kết với lớp hoàn thiện phía trên.

 • Trường hợp công trình làm vườn mái sau khi chống thấm thì chỉ cần phủ lớp Sơn hoàn thiện tại các vị trí lộ thiên.

Hình ảnh trước và sau khi thi công lớp phủ Polyurea chống thấm mái
Chống thấm bể bơi
Polycoat Polyurea là lớp phủ siêu bền tạo màng liên tục, không mối nối, thời gian rắn chắc rất nhanh trong không khí với khả năng bám dính hoàn hảo trên nhiều loại bề mặt nền làm rút ngắn thời gian thi công, có thể sử dụng ngay sau 24 giờ.
Với những ưu điểm tuyệt vời hệ thống lớp phủ Polyurea được ứng dụng rộng khắp trên thế giới tại các bể bơi, hồ chứa, công viên nước, trong các khách sạn, khu nghỉ dưỡng và nhiều công trình dùng nước với các tính năng khác nhau.

ƯU ĐIỂM

1. Polycoat Polyurea có độ dẻo dai cao, thời gian keo hóa nhanh (từ 10-15 giây) nên có khả năng thích ứng với nhiều loại bề mặt nền như bê tông, gỗ, kim loại v.v… ở bất kỳ hình dạng nào.
– Hệ thống hoàn toàn tuân thủ: bảo vệ và giữ nguyên 100% kiến trúc.
2. Độ bền:
Polycoat Polyurea là vật liệu bền hóa chất như Clorua hoặc nước muối chống ăn mòn cho công trình, bền tia cực tím (UV) và ổn định bức xạ cao và chịu được tác động cơ học lớn;
– Khả năng kháng tia cực tím rất tốt.
– Tuổi thọ trên 20 năm đối với lộ thiên; trên 50 năm đối với nằm trong môi trường đất hoặc nước.
– Đặc biệt phù hợp khi được ứng dụng làm lớp phủ chống thấm cho hồ bơi hay công viên nước.
3. Thi công nhanh:
– Khả năng thi công rất nhanh góp phần giảm thời gian ngừng để duy tu sửa chữa và tối ưu hóa chi phí.
4. An toàn khi sử dụng:
– Thông qua hệ thống đầu trộn phun sương vật liệu Polyurea sẽ tạo được độ nhám cần thiết
– Tùy chọn hoàn thiện bề mặt chống trơn trượt theo quy định hiện hành đảm bảo an toàn.
5. Tính thẩm mỹ:
– Tùy chọn hoàn thiện màu sắc dựa trên lớp phủ Topcoat.

Hình ảnh thi công thực tế tại Vinhomes Ocean Park 2 (Hưng Yên)

Chi tiết ứng dụng chống thấm bể bơi trong tài liệu sau : Link

Chống thấm nền móng
 • Nền móng là nền tảng của bất kỳ cấu trúc công trình nào. Độ tin cậy của toàn bộ cấu trúc của tòa nhà phụ thuộc vào chất lượng của nó. 
 • Yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến tuổi thọ và độ tin cậy của nền móng là tác động phá hủy của tác nhân thấm và nhiệt độ. Hầu hết các vật liệu xây dựng được sử dụng trong xây dựng nền móng (bê tông, gạch…) đều có cấu trúc xốp, dễ bị thấm.
 • Chất lượng chống thấm nền móng kém tạo độ ẩm cao hình thành nấm mốc lâu dài dẫn đến phá hủy toàn bộ kết cấu.
  Hình ảnh thi công thực tế

  Các hệ thống chống thấm hứa hẹn nhất là polyurea và polyurethane. Chúng có các phẩm chất như độ kết dính cao, bền, không bị mất tính chất kỹ thuật khi các yếu tố môi trường bên ngoài thay đổi. Được phun lên bất kỳ bề mặt nào, polyurea tạo thành lớp phủ chống thấm bền và đáng tin cậy mà không có đường nối và mối nối.

Chống thấm cầu đường bộ

Hệ thống chống thấm và bảo vệ Polycoat Polyurea siêu bền cho bê tông là giải pháp hoàn hảo cho các công trình xây dựng. Đảm bảo cho công trình tránh nguy cơ hư hỏng từ các tác động mạnh, với ứng dụng thi công nhanh chóng, hiệu quả, giảm chi phí thực hiện ..

Ưu điểm:
1. Hệ thống chống thấm hoàn toàn tuân thủ. Bảo vệ phần tử hỗ trợ cấu trúc công trình
2. Bảo vệ hoàn toàn và tuyệt đối phần xây dựng
3. Ứng dụng sau khi hoàn thiện không có độ dốc, và bền vững trong môi trường nước ngâm.
4. Ứng dụng trực tiếp vào chất nền hiện có: hạn chế các thế hệ chất thải, góp phần vào cải thiện tính bền vững của công trình
5. Cài đặt nhanh hơn: giảm thời gian lao động, tối ưu hóa chi phí
6. Không có thêm trọng lượng trên cấu trúc hiện có (chỉ ± 2,5-3 kg/m²)
7. Giảm chi phí: không cần sơn phủ bê tông để bảo vệ
8. Chịu được nhiệt độ cao: không bị xẹp màng do nguyên nhân từ môi trường.

Hình ảnh phun phủ Polyurea bảo vệ chống thấm, chống ăn mòn nhịp cầu bê tông

 

Hình ảnh phun phủ Polyurea bảo vệ mặt cầu kim loại

CẢI TẠO, CHỐNG THẤM MÁI TÔN

Trong nền công nghiệp phát triển, nhà xưởng hay nhà máy là một công trình rất phổ biến và đặc biệt quan trọng. Hầu hết trên thế giới, các nhà xưởng hay các nhà máy có dạng kết cấu nhà khung thép tiền chế với khẩu độ mái tôn diện tích lớn. Vì vậy việc bảo vệ chống ăn mòn, chống thấm mái tôn nhà máy công nghiệp đặc biệt quan trọng.

Ưu điểm của nhà xưởng có kết cấu thép và mái tôn là rất nhẹ, thi công nhanh, giá thành đầu tư xây dựng tiết kiệm và chi phí thấp. Thông thường trong môi trường tự nhiên, mái tôn có tuổi thọ khoảng 20 năm. Tuy nhiên, trong môi trường khí quyển ven biển (hơi clorua trong không khí biển), công trình gần biển và nhất là tại các nhà máy có thải ra các khí gây ăn mòn mạnh với kim loại hoặc công trình ở gần các nhà mày có phát sinh khí thải, như: SO2; H2S; CO2, CLORUA…thì tuổi thọ của mái tôn hay kết cấu thép là suy giảm nghiêm trọng, mái tôn rất nhanh bị ăn mòn, gây ra rỉ, thủng, mục, thấm dột hoặc gãy…chỉ sau khoảng 10 – 15 năm sử dụng và thậm chí còn hư hỏng sớm hơn.

Đặt vấn đề và phương án thi công
Hình ảnh nhận mặt bằng mái và sau khi thi công vật liệu Polyurea

 

Hình ảnh Newtec thi công phun phủ Polyurea bảo vệ mái tôn nhà xưởng công nghiệp

 – Vấn đề này, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sản xuất của nhà máy và có thể phải tạm dừng hoạt động để sửa chữa thay thế mái tôn mới. Đối với các nhà máy có dây chuyền sản xuất liên tục, hoặc các thiết bị bên dưới đặc biệt quan trọng thì việc tháo dỡ mái tôn để sửa chữa thay mới là việc làm khó khả thi và rất tốn kém trong việc phải di chuyển hoặc bảo vệ các dây chuyền thiết bị phía dưới mái…- Do vậy, vấn đề  để nhà máy vẫn hoạt động bình thường mà vẫn bảo trì sửa chữa được mái của nhà xưởng là giải pháp rất phù hợp. Giải pháp của chúng tôi là sử dụng vật liệu phủ đàn hồi gốc Polycoat Polyurea (PUA) siêu bền đa tính năng, siêu nhẹ, phủ lên trên mái tôn đảm bảo chống thấm, chống ăn mòn và không gây ảnh hưởng đến mọi hoạt động liên tục của nhà máy với chi phí giá thành tiết kiệm nhất và thấp hơn nhiều so với đơn giá thay mái mới. Đồng thời, giải pháp này cho phép rút ngắn thời gian bảo trì và thi công sửa chữa rất nhanh, rất đơn giản và thuận tiện, có thể thi công ở mọi địa hình và mọi mặt bằng mà không phụ thuộc vào vị trí cũng như hình dạng phức tạp của kết cấu mái.

Hình ảnh trước và sau khi thi công lớp phủ mái Polyurea

Vật liệu Polyurea nhãn hiệu Polycoat

Hình ảnh thi công Chống thấm Polyurea bảo vệ mái kim loại

Quy trình các bước xử lý chống ăn mòn, chống thấm mái tôn nhà máy:

 1. Khảo sát để xác định nguyên nhân và đánh giá mức độ hư hỏng ăn mòn, thấm dột của mái
 2. Xử lý bề mặt mái bằng các biện pháp phù hợp như: xịt sạch bằng máy áp suất cao, loại bỏ lớp phủ bong tróc, tẩy sạch khu vực bị ăn mòn bằng máy…
 3. Sử dụng keo PUA siêu đàn hồi có độ bền cao để trám vào các lỗ thủng, đầu đinh vít, các giáp mí ( xếp chống) của mái tôn và khe co giãn…
 4. Sử dụng máy phun chuyên dụng để phủ lớp sơn đa tính năng POLYCOAT POLYUREA ( PUA), phủ kín và đúng chiều dày thiết kế lên toàn bộ mái.
 5. Kiểm tra chất lượng và chiều dày lớp phủ bằng máy siêu âm chuyên dụng.

Hình ảnh công trình thực tế:

Máng thoát nước của mái trong tình trạng hư hỏng nặng, nhiều phần đường ống sai kỹ thuật
Thi công lớp sơn lót (primer) gốc epoxy hoặc polyurethane trên nền bê tông, vữa tại máng thoát nước
Thi công lớp phủ hoàn thiện chống tia UV.
Hình ảnh sau khi đã hoàn thiện, đảm bảo độ bền cao, không rò rỉ.
Hình ảnh sau khi hoàn thiện toàn bộ mái

CHỐNG THẤM POLYUREA

Chống thấm bằng polyurea có sự khác biệt rõ rệt so với các phương pháp chống thấm khác. Polyurea là lớp phủ hai thành phần được thi công bằng cách phun không khí nóng. Các thành phần được trộn ngay trước khi thi công trong buồng của súng phun, hỗn hợp chất đàn hồi thu được sẽ được phun lên bề mặt và nhanh chóng đông cứng. Cách đơn giản nhất để mô tả quy trình này là sản xuất polyurethane tại chỗ thân thiện với môi trường và hiệu quả. Lớp phủ thu được theo cách này được đặc trưng bởi khả năng chống chịu nhiệt độ cao và hư hỏng cơ học, không có mối nối và đường nối, độ bám dính tuyệt vời với bề mặt và tuổi thọ tối đa có thể. Bằng cách chọn chất chống thấm polyurea, chúng tôi sẽ có được một lớp phủ bền và liền mạch trong thời gian ngắn nhất có thể.

Polyurea chống thấm mái
Các dòng sản phẩm chống thấm phổ biến hiện nay
 • Có một số phương pháp chống thấm trên thị trường, tất cả đều có những đặc điểm riêng.

Ngành công nghiệp sơn phủ đã trải qua một chặng đường dài. Trong hơn 30 năm qua, các kỹ sư hóa học đã tạo ra các loại nhựa polyme cải tiến có nhiều loại mô đun (từ cao đến thấp), chống cháy tốt hơn, VOC thấp và thời gian phản ứng nhanh hơn. Các lớp phủ hiện đại ngày nay, bao gồm polyurethane và polyurea, là một trong những loại nhựa tiên tiến nhất được phát triển. Vật liệu polyurea này, hơn bất kỳ lớp phủ polyme nào khác, nổi bật ở tính linh hoạt, độ bền và tuổi thọ của chúng. Chúng là bước tiếp theo trong quá trình phát triển lớp phủ. Đồng thời, những tiến bộ trong công nghệ sơn phủ cũng dẫn đến sự phát triển của thiết bị ứng dụng phun cũng giúp cải thiện hiệu suất của vật liệu polyurea. Đặc biệt, công nghệ thiết bị thành phần đa lượng đã được cải tiến giúp việc phun sơn dễ dàng hơn, độ phủ đồng đều hơn.

Vật liệu polyurea có hai thành phần: chất bán polyme isocyanates và hỗn hợp nhựa. Hỗn hợp nhựa là sự kết hợp của các chất kéo dài chuỗi kết thúc bằng amin. Không giống như polyuretan, không có polyol nào được sử dụng trong sản xuất nhựa polyurea. Khi các vật liệu được trộn với nhau trong thiết bị ứng dụng, isocyanates và nhựa amin phản ứng để tạo thành liên kết urê. Polyurea được nhiều người trong ngành sơn phủ coi là một sản phẩm “được thổi phồng quá mức” với các tính năng và lợi ích phóng đại. Hệ thống vật liệu polyurea và công nghệ có nhiều các đặc tính nổi bật.

Tìm hiểu thêm

Polyurea là gì ?

Để trả lời cho câu hỏi Polyurea là gì chúng ta cùng nhìn lại lịch sử các lớp phủ phun dựa trên polyurea bắt đầu sự phát triển trong  ngành quân sự Mỹ, Liên Xô từ giữa thế kỷ 20. Và ứng dụng nó nhanh chóng vào cuối những năm 80 ở Mỹ và Canada trong lĩnh vực dân sự. 

1. Vật liệu Polyurea là gì?

Công thức hóa học Polyurea

Đầu tiên, mối quan tâm đáng chú ý nhất được thể hiện trong việc ứng dụng polyurea như một lớp bảo vệ cho bọt polyurethane phun trên mái nhà. Lớp phủ polymer chống mài mòn của thân xe bán tải phổ biến ở Mỹ và trong quá trình sửa chữa trên đường ống dẫn dầu… Sau đó, ứng dụng của polyurea đã được giới thiệu trong nhiều ngành công nghiệp, xây dựng, giao thông, quân sự, từ bảo vệ xe tăng đến phủ chống đạn cho các tòa nhà và trạm gác…của nhiều nước trên thế giới. Danh sách các ứng dụng của polyurea đã trở nên khá ấn tượng. Và cho đến nay polyurea đang được ngày càng sử dụng nhiều trong mọi ứng dụng.

Đến nay, sản lượng polyurea của Bắc Mỹ đã đạt hàng trăm nghìn tấn mỗi năm và tại Hàn Quốc vài chục nghìn tấn mỗi năm… Tốc độ phát triển nhanh của công nghệ polyurea được quan sát thấy ở châu Á. Ở một châu Âu bảo thủ hơn, thị trường sơn phủ phát triển khá suôn sẻ.

Tuy nhiên, ngày nay chúng ta có thể dễ quan sát lớp phủ polyurea trên mái nhà ở Napoli và trên các tàu từ Đức, chưa kể đến việc sử dụng polyurea để bảo vệ các cấu trúc kim loại, bể chứa và đường ống. Các đòi hỏi kỹ thuật ngày càng khắt khe đem lại sự quan tâm ngày càng tăng trong việc áp dụng polyurea ở Việt Nam. Nhu cầu lớn về vật liệu hiệu quả để chống thấm và chống mài mòn, ăn mòn biển thích nghi với điều kiện khí hậu khắc nghiệt.

Polyurea ứng dụng thông qua thiết bị sơn phun lò phản ứng nung nóng, đa thành phần, áp suất cao, có khả năng cung cấp nguyên liệu tại súng phun sơn ở áp lực phun tối thiểu là 2000 psi và nhiệt độ vật liệu là 60oC – 80oC (tuỳ thuộc vị trí địa lý). Lò phản ứng đa thành phần Gracoplural sử dụng các đầu trộn va chạm trong không khí nhiều thành phần và súng xả khí cơ thường được sử dụng.

2. Các tính chất vật lý chính của Polyurea

1. Thời gian keo hóa

Thời gian keo hoá nhanh của Polyurea (10-15 giây). Với thời gian phản ứng nhanh polyurea không dễ dàng phản ứng với độ ẩm và độ ẩm trong chất nền. Do đó vật liệu có thể dễ dàng được áp dụng trên các chất nền lạnh hoặc ẩm, như thép, bê tông, gỗ hoặc bọt PU. Mặt khác, khi dòng chảy của vật liệu mịn hơn sẽ có thời gian keo hoá chậm lại trong khoảng từ 20-60 giây. Thời gian phản ứng nhanh là một lợi thế lớn của polyurea. 

Trong trường hợp bảo trì cơ sở chủ sở hữu muốn lấy lại việc sử dụng thiết bị càng sớm càng tốt. Một polyurea phản ứng nhanh xử lý hoàn toàn trong vòng vài giờ, trong khi hầu hết các lớp phủ polyurethane hoặc epoxy cần 24-48 giờ, trước khi các khu vực được phủ có thể được sử dụng hết tiềm năng của chúng. 

Polyurea chữa khỏi nhanh chóng các đường ống và gần như được phục hồi gần như ngay lập tức. Nhiều đường ống trên khắp thế giới, bao gồm đường ống Trans-Alaska hay Đường ống dẫn dầu chính Druzhba đã sử dụng công nghệ này để tăng tốc độ vận chuyển và giữ chi phí bảo trì đến mức tối thiểu.

2. Độ ẩm không nhạy cảm

Polyurea vượt trội hơn bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường hiện nay, khả năng áp dụng trong điều kiện độ ẩm cao (lên tới 98%) và nhiệt độ thấp (lên đến -30 oC). Polyurethan có thể nhạy cảm với độ ẩm cao và độ ẩm trong chất nền.

Do đó, chúng sẽ phản ứng với độ ẩm không khí hoặc độ ẩm cao để tạo ra khí carbon dioxide và gây ra bọt. Ngược lại, polyurea không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm. Phản ứng của hệ thống polyurea nhanh đến mức không thể xảy ra phản ứng ẩm. 

Các hệ thống vật liệu chống thấm polyurea không nhạy cảm với độ ẩm và thường không tạo ra bong bóng carbon dioxide. Đây là một lợi thế ở vùng khí hậu hoặc vùng có độ ẩm hoặc điểm sương cao. Nhìn chung vật liệu chống thấm polyurea là một lớp phủ bảo vệ linh hoạt hơn cho bê tông. 

Những đổi mới gần đây đã dẫn đến sự pha trộn của epoxy và polyurea để tạo thành các vật liệu lý tưởng cho việc chống thấm sàn cầu, sàn đậu xe và sàn nhà công nghiệp, các cốt liệu có thể được thêm vào để cải thiện lực kéo cho xe và chống trượt cho người đi bộ.

3. Độ bám dính tuyệt vời

Nếu chất nền ẩm hoặc hoặc trong môi trường ngâm liên tục, polyurea sẽ hoạt động tốt hơn nhiều so với polyurethan. Rất nhiều người trong ngành đã ngạc nhiên về video polyurea được phun lên băng và nước mà không ảnh hưởng đến phản ứng của các thành phần.

 Một bề mặt được chuẩn bị đúng cách sẽ cải thiện độ bám dính, đặc biệt là cho các ứng dụng quan trọng như bê tông ẩm cho lớp lót và sàn, cũng như bảo vệ độ bám dính cho vải địa kỹ thuật, gỗ và thép. Trong các ứng dụng này hệ thống polyurea sẽ có kết quả tốt nhất. 

4. Độ bền kéo cao

Trong các ứng dụng chống thấm, một mô đun đàn hồi thấp (có tính độ đàn hồi cao) được yêu cầu để đáp ứng thách thức. Theo truyền thống, polyurethane được coi là có độ giãn dài cao hơn và mô đun đàn hồi thấp hơn so với polyurea có độ cứng tương tự. Tuy nhiên, những tiến bộ hiện đại trong hóa học có nghĩa là polyurea được tạo ra để tạo cảm giác mềm mại và đàn hồi như polyurethane.

 Điều này mở ra cơ hội cho các nhà sản xuất OEM, sản xuất da “giống như nhựa vinyl’’ chọn polyurea. Các polyurea mới sẽ kéo dài với lực ít hơn nhiều. Và quan trọng hơn polyurea sẽ chống lại thủng và nước mạnh mẽ không như polyurethane. Ngành công nghiệp chế tạo composite và OEM đã chứng kiến ​​một bước nhảy vọt trong việc sử dụng polyurea như là một thay thế cho este vinyl polyester không bão hòa và sợi thủy tinh polyester để sản xuất phần khuôn mở.

Các tấm ốp thân xe và đường cao tốc, cản xe và các bộ phận khác chỉ là một vài trong số các bộ phận có thể dễ dàng được sản xuất nhanh hơn và không có khí thải độc hại. 

Nhiều nhà sản xuất trong ngành hàng hải, nhà tắm và công nghiệp xe giải trí cũng có thể chuyển sang polyurea như một sự thay thế đáng tin cậy, hiệu quả về chi phí. Hệ thống FRP. Hàm lượng chất bay hơi thấp của polyurea cũng làm cho nó rất hấp dẫn đối với không gian làm việc hạn chế. Do đó, polyurea là lý tưởng cho các ứng dụng như sơn tường và sàn cho ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống.

5. Khả năng chịu mài mòn cao

Trong môi trường chịu độ mài mòn cao polyurea hoạt động rất tốt. Trong các ứng dụng từng được cho là đòi hỏi epoxy có độ rắn cao polyurea đang dần chiến thắng. Trong ngành công nghiệp đường sắt và sà lan polyurea được sử dụng bởi độ giãn dài vượt trội và khả năng chống va đập cao.

 Epoxy sẽ nứt và rộp khi tiếp xúc với va đập liên tục. Độ bền và tính chất vật lý của polyurea đã làm cho nó trở thành hệ thống được lựa chọn cho ngành công nghiệp lót sàn xe tải đang phát triển nhanh chóng. Polyurea được phun trong một kết cấu đồng đều trên bề mặt sàn kim loại chịu mài mòn. 

6. Khả năng chịu nhiệt và chống cháy

Khi nói đến khả năng chịu nhiệt và chống cháy, polyurea có lợi thế hơn so với polyurethane có công thức tương đương. Do công thức của polyurea có cấu trúc cứng và có khả năng chống biến dạng nhiệt tuyệt vời trong khi polyurethane có xu hướng chảy xệ nhiệt. Độ bền chịu lửa (độ lan của ngọn lửa, phân cấp): Cấp 2, cấp A với vật liệu lợp mái.

7. An toàn

Polyurea không chứa hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), không mùi được tiếp xúc được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng như lớp phủ bê tông hoặc vải địa kỹ thuật cho các ứng dụng ngăn chặn thứ cấp. Thời gian sửa chữa nhanh của Polyurea cho phép nó nhanh chóng được áp dụng cho chất nền đã được chuẩn bị với thời gian chết tối thiểu cho cơ sở.

 Điều này đã làm cho polyurea trở thành sự lựa chọn của các nhà quản lý cơ sở cho các bức tường xung quanh và sàn nhà lưu trữ hóa học như axit loãng (nồng độ dưới 15%), kiềm, dung dịch muối, dung môi hữu cơ và dầu. Polyurea cung cấp một rào cản mạnh mẽ ngăn việc thấm, ăn mòn và tràn ra môi trường. Trong loại ứng dụng này polyurea dễ dàng phù hợp với móng, công trình ngầm, ống, bể chứa và phần kết cấu lộ thiên để tạo thành một lớp phủ hoàn chỉnh. 

KẾT LUẬN

 Trong một thế giới ngày càng nâng cao nhận thức về môi trường, polyurea chứng tỏ là một lựa chọn tối ưu và kinh tế cho chính phủ các nước và doanh nghiệp. Nó giúp rút ngắn thời gian sửa chữa một cách nhanh nhất, với độ đàn hồi co giãn, độ cứng, khả năng kháng thấm cao, độ bền mài mòn hay ăn mòn hoá chất và khả năng chống cháy… polyurea đều giải quyết thỏa đáng mọi đòi hỏi và yêu cầu cao nhất. Thiết bị ứng dụng và đổi mới đầu phun đang được giới thiệu nhanh hơn bao giờ hết để đáp ứng nhu cầu về các phương tiện tốt hơn, hiệu quả hơn.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI