Lớp phủ Polyurea Việt Nam

polyurea việt nam

Polyurea là vật liệu phủ, nó xuất hiện ở Việt Nam từ 2004, khi ấy khái niệm về polyurea còn rất mới và ít người biết đến. Mãi đến năm 2009 thì vật liệu polyurea mới ứng dụng ở một số dự án mang tầm cỡ ở Việt Nam. Cho đến ngày nay, polyurea hoàn toàn nhập khẩu 100% từ nước ngoài.

polyurea coating

Hiện tại Polyurea phần lớn đang được sử dụng trong các ngành công nghiệp, nhà máy nước sạch, nước thải … để chống thấm, chống ăn mòn, chống mài mòn, ngăn nước cũng như ngăn chặn các chất hóa học và chất độc hại… Lớp phủ polyurea cũng linh hoạt với loại chất nền và có thể áp dụng trên bê tông, kim loại, gỗ, thạch cao, nhựa, v.v.

Lớp phủ polyurea là kết quả của phản ứng giữa isocyanate và hỗn hợp nhựa, tạo thành hợp chất giống như nhựa hoặc cao su. Chất đàn hồi này có thể được sử dụng theo cách tương tự với các công nghệ tương tự khác như polyurethane và epoxy, nhưng khả năng bảo vệ mà nó mang lại là sự kết hợp các khía cạnh tốt nhất của cả hai lớp phủ này. Polyurea được sử dụng cho mọi thứ, từ thiết bị khai thác mỏ và lớp phủ đường ống cho đến đồ đạc ở sân chơi, lớp lót bể chống thấm, lớp bọc foam, v.v.

polyurea bảo vệ nguồn nước

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phác thảo những lợi ích và cách sử dụng lớp phủ polyurea, cũng như giúp bạn tìm nhà cung cấp và nhà sản xuất lớp phủ polyurea cho dự án của bạn ở Việt Nam.

5 lý do nên chọn sơn phủ polyurea

 1. Chống thấm nước và chống ăn mòn:  Lớp phủ Polyurea có khả năng kháng/không nhạy cảm với độ ẩm. Chúng có độ thẩm thấu thấp và cũng có khả năng chống thấm nước, cộng với khả năng kháng hóa chất giúp bảo vệ chống ăn mòn. Do đó, chúng cũng được sử dụng làm lớp phủ bảo vệ cho các bể nước sạch (VOC=0), nước thải, bể chứa hóa chất … .
 2. 100% chất rắn: Đồng nghĩa là nó cũng không chứa VOC và thân thiện với môi trường.
 3. Độ bền cao:  Lớp phủ polyurea cung cấp khả năng chống lại hóa chất, chống mài mòn và tia cực tím, cũng như có thể chịu được sự thay đổi nhiệt độ khắc nghiệt.
 4. Đông kết nhanh và quay trở lại hoạt động nhanh:  Thời gian bảo dưỡng chỉ tính bằng giây hoặc phút có nghĩa là thời gian quay trở lại hoạt động gần như ngay lập tức và thời gian gián đoạn hoạt động sản xuất ít hơn nhiều lần so với sơn khác.
 5. Sức mạnh và tính linh hoạt:  Polyurea có độ giãn dài polyme cao đồng nghĩa với khả năng co giãn cao, kết hợp với cường khả năng chịu kéo cao của vật liệu vì vậy lớp phủ rất bền và có thể chịu được tác động đâm thủng hay xé rách tuyệt vời.

Lớp phủ polyurea so với các lớp phủ khác như thế nào

Tại sao bạn lại chọn lớp phủ polyurea thay vì lớp phủ truyền thống hơn như epoxy hay polyurethane?.

 • Polyurea so với Polyurethane :
  Mặc dù các lớp phủ này có liên quan với nhau (cả hai đều dựa trên isocyanate), nhưng chúng có nhiều điểm khác biệt. Khi được ứng dụng, các lớp phủ gốc Polyurea ngoài khả năng độ giãn dài thì cường độ chịu kéo cao hơn Polyurethane rất nhiều. Các đặc tính khác như khả năng chống mài mòn, kháng hóa chất, hay khả năng thi công cực nhanh của Polyurea đều không có trên Polyurethane hoặc thấp hơn nhiều.
 • Polyurea so với Epoxy:
  Epoxy nhạy cảm với nhiệt độ, độ ẩm trong quá trình thi công, với thời gian khô lâu hơn polyurea. Lớp phủ epoxy không linh hoạt với sự giãn nở của chất nền và bức xạ UV sẽ khiến nó bị đổi màu, không giống như polyurea. Thực tế một mặt nền Epoxy chịu va đập sẽ hỏng trong khi Polyurea thì không.
 • Polyurea so với  xi măng :
  Đặc tính vật lý thấp, thời gian đông kết lâu hơn nhiều so với polyurea… 

Các phương pháp và công cụ ứng dụng polyurea hotspray

“Hot spray” là tên gọi khác của quy trình phun polyurea, bởi vì  lớp phủ polyurea có hiệu quả nhất khi được làm nóng đến 70-80°C. Phản ứng tạo ra lớp phủ polyurea diễn ra ngay lập tức và nó bắt đầu đông cứng sau vài giây. Vì vậy, để đạt được yêu cầu về nhiệt và tốc độ, hai thành phần này được bơm vào súng phun đặc biệt thông qua các vòi được làm nóng. Các thành phần trộn trong buồng súng nơi phản ứng bắt đầu, hỗn hợp sau đó được phun dạng sương ngay lập tức lên bề mặt. Điều này đảm bảo hiệu suất tốt nhất từ ​​​​lớp phủ và các đặc tính vật lý mạnh nhất. Lớp phủ polyurea hotspray là một công việc chính xác và  phải được thi công bởi những người thi công chuyên nghiệp, được đào tạo .

Ngoài việc phù hợp để ứng dụng trên nhiều chất nền, lớp phủ phun nóng polyurea còn phù hợp để ứng dụng trên nhiều môi trường nhiệt độ và độ ẩm khác nhau. Nó có thể áp dụng ở nhiệt độ dưới 0ºC hoặc trên bề mặt ẩm ướt mà không ảnh hưởng đến hiệu quả của vật liệu.

Polyurea Việt Nam: POLYCOAT là thương hiệu vật liệu phủ gốc Polyurea. POLYCOAT được sản xuất bởi Nhà máy sản xuất Polyurea và Sơn – Chi nhánh Công ty Cổ phần Newtec Group. Nhà máy có diện tích gần 5000m2 xây dựng tại địa chỉ: Lô CN2-12, Cụm Công nghiệp Yên Dương – Ý Yên – Nam Định.

Bằng cách đầu tư vào polyurea, bạn đã tiết kiệm được tiền trong thời gian ngừng hoạt động thấp và bù đắp tổn thất khi bảo dưỡng, tuổi thọ của lớp phủ (bảo hành lên đến 20 năm trong một số trường hợp) và tốc độ ứng dụng. Không có quá nhiều các đơn vị thi công Polyurea tại Việt Nam. 

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, hoặc muốn được kết nối với một trong những đối tác của chúng tôi cho dự án sơn phủ của bạn, hãy liên hệ với Chúng tôi! Các Chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng trợ giúp cho dự án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *