BỌT FOAM CÁCH NHIỆT, CÁC ỨNG DỤNG

Đầu tư vào bọt foam cách nhiệt hoặc các tấm dạng xốp XPS, EPS… là một quyết định xây dựng đúng đắn, là một giải pháp tiết kiệm năng lượng được áp dụng nhiều nhất hiện nay.

Cách chúng ta nhìn nhận vật liệu cách nhiệt đang thay đổi – không chỉ từ góc độ xây dựng và công nghiệp, khi những người tiêu dùng có yêu cầu các sản phẩm có hiệu suất cao hơn, áp dụng nhanh và bền hơn. 

Bọt foam cách nhiệt đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo cấu trúc của bạn hoạt động hiệu quả như một hệ thống, giảm thiểu rò rỉ nhiệt ra bên ngoài.

Một vài ứng dụng của Bọt Foam trong xây dựng dân dụng, công nghiệp…

Nâng sàn

Nâng sàn bằng bọt foam polyurethane bao gồm việc sử dụng hệ thống bọt hai phần chuyên dụng được bơm trực tiếp vào bên dưới bê tông. Các lỗ 3/8” được khoan theo kiểu đặc biệt để tối ưu hóa việc nâng với tác động trực quan tối thiểu.

Khi các vật liệu trộn lẫn và nở ra, bọt tạo ra áp lực dưới tấm để nâng và san bằng bê tông hiện có. Hỗn hợp bọt foam polyurethane này hoạt động tốt trong cả điều kiện ẩm và khô vì đặc tính kỵ nước của nó. 

Cách nhiệt, chống cháy, cách âm

Hệ thống cách nhiệt bằng bọt foam polyurethane (SPF) dạng phun có khả năng chống cháy (loại đặc biệt), đông kết nhanh, dạng ô hở, được thiết kế để giảm mức tiêu thụ năng lượng trong các công trình dân dụng và thương mại lên đến 30% ~ 50% bằng cách phủ kít để cách nhiệt. Bọt foam này thể hiện đặc tính cách nhiệt, cản khí và giảm âm vượt trội so với các vật liệu cách nhiệt thông thường.

Thi công tại chỗ bằng máy chuyên dụng đảm bảo độ liền mạch và sự kết dính với các loại vật liệu khác như lớp phủ Polyurea, polyurethane tạo độ bền cao cho cả hệ thống chống thấm cách nhiệt ….

 Một số trường hợp nên ứng dụng phun foam cách nhiệt: Phun foam có thể áp dụng cho nhiều loại công trình, dự án khác nhau như:

Phun foam chống nóng – cách nhiệt – chống thấm cho mái nhà xưởng, phun foam chống nóng cho tường, vách, bồn bể chứa, đường ống,… 

Tuy nhiên, đối với các trường hợp như sau thì phun foam được áp dụng hiệu quả nhất:

Nơi có sự dao động, chênh lệch nhiệt độ cao.

Các mái có kích cỡ hoặc hình dạng bất thường, phức tạp. 

Nơi chịu nhiều mưa bão mạnh. 

Nơi chịu nhiều môi trường ẩm thấp, ăn mòn,…

Nơi các vật liệu nhẹ được sử dụng nhiều như: Vách thạch cao, sàn nhà, gác xép,… 

Nơi mái cần dốc hơn. 

Các nơi sử dụng nhiều điều hòa không khí và thông gió. 

Nơi cần bảo quản lạnh, phun foam có thể tạo ra lớp cách nhiệt với độ dày không giới hạn cho các kho lạnh cần sự yêu cầu lớn nhất. 

Phòng cần bảo vệ, ngăn chặn ăm thanh đi ra hoặc đi vào.

Phòng hàng tồn kho với các vật phẩm dễ bị hư hỏng.

Trong ngành công nghiệp xây dựng đầy cạnh tranh, người tiêu dùng đang tìm kiếm các sản phẩm chất lượng cao. Các sản phẩm cách nhiệt dạng bọt foam Polycoat từ Newtec Group nhất định là sự lựa chọn tốt của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *