Polyurea ứng dụng bảo vệ Tấm lợp Fibro xi măng Amiăng

Sự nguy hiểm của Tấm lợp Fibro xi măng Amiăng vì hình dạng của các sợi siêu nhỏ hơn là thành phần hóa học của nó.

Amiăng (bắt nguồn từ từ tiếng Pháp amiante /amjɑ̃t/), còn được viết là a-mi-ăng hoặc Asbestos theo tiếng Anh, là một tập hợp gồm sáu khoáng vật silicat xuất hiện trong tự nhiên,[1] đều có chung một đặc tính amiăng của chúng: nghĩa là các tinh thể sợi mỏng và dài (tỷ lệ co khoảng 1:20), với mỗi sợi có thể nhìn thấy bao gồm hàng triệu sợi nhỏ có thể được giải phóng bằng mài mòn và các quá trình khác.[2] Các khoáng vật là chrysotilamositcrocidolittremolitanthophyllit và actinolit.

Amiăng là vật liệu chống cháy và chịu nhiệt cực kỳ hiệu quả, đó là lý do tại sao nó được sử dụng rộng rãi từ Thế chiến thứ hai trở đi, nhưng sau đó người ta phát hiện ra rằng nó có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm một số loại ung thư và việc sử dụng nó đã bị cấm từ năm 1980 trở đi. Hít phải các sợi amiăng có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng và gây tử vong, bao gồm ung thư phổiu trung biểu mô và bệnh bụi phổi amiăng (một loại bệnh bụi phổi).[3][4] Sự lo ngại với bệnh liên quan đến amiăng bắt đầu từ thế kỷ 20 và leo thang trong thập niên 1920 và 1930. Vào thập niên 1980 và 1990, thương mại và sử dụng amiăng đã bị hạn chế rất nhiều, bị loại bỏ hoặc bị cấm hoàn toàn ngày càng tăng ở một số quốc gia,[5] bao gồm Liên minh châu ÂuÚcHồng KôngNhật Bản và New Zealand. Tuy nhiên, nhiều quốc gia đang phát triển vẫn ủng hộ việc sử dụng amiăng làm vật liệu xây dựng và việc khai thác amiăng vẫn đang diễn ra, với nhà sản xuất hàng đầu là Nga sản xuất khoảng 1 triệu tấn năm 2015.[6]

Bất chấp lệnh cấm này, amiăng vẫn hiện diện trong các cấu trúc cũ hơn và việc loại bỏ nó rất tốn kém và phức tạp, vì vậy trong nhiều trường hợp, chúng tôi chọn quy trình đóng gói, điều này ngăn amiăng thải vào không khí và do đó tránh được mọi vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Ưu điểm thứ hai của quy trình này là lợi ích chống cháy của amiăng không thay đổi.

Một ưu điểm lớn khác của hệ thống này là nó rẻ hơn và đơn giản hơn quá trình loại bỏ vật liệu.

Bảo vệ Tấm lợp Fibro xi măng

Điều này là việc áp dụng một vật liệu đàn hồi là Polyurea bao phủ toàn bộ vật liệu có chứa amiăng bằng cách phun, để ngăn chặn sự giải phóng các sợi amiăng vào môi trường. 

Hình ảnh sau phi phun phủ Polyurea bảo vệ toàn bộ mái Tấm lợp Fibro xi măng

Hệ thống Polycoat có thể cách ly và vô hiệu hóa hoàn toàn sợi amiăng gây ung thư đồng thời chống thấm, cách nhiệt và giúp mái nhà thêm chắc chắn. Hơn nữa, trong thời gian ngắn hơn 70% so với loại bỏ amiăng và chỉ bằng một nửa chi phí. Tất cả điều này mà không tạo ra bất kỳ chất thải amiăng độc hại nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *